Camera Analog là loại camera rất thông dung hiện nay. chúng ta hãy cùng tìm hiểu Camera Analog là gì? Những Ưu điểm của Camera Analog và nhược điểm, cách lắp đặt camera analog như thế nào.

Camera Analog là gì? Tổng quan về camera Analog

Camera analog là dạng camera quan sát sử dụng cảm biến CCD (Charge Coupled Device) để thu nhận hình ảnh và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý ngay trong camera thông qua bộ cảm biến dữ liệu.

Dữ liệu này sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu Analog, tín hiệu này sẽ truyền qua cáp và truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog (Tivi, đầu ghi hình analog)

Đặc điểm nổi bật của Camera Analog

Khác so với Camera IP, camera analog không được nhà cung cấp tích hợp sẵn giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà cần phải có thiết bị trung chuyển đầu ghi hình analog.

Các thành phần tạo nên hệ thống camera

 • Thiết bị Camera Analog
 • Đầu ghi hình được tích hợp sẵn ổ cứng để lưu dữ liệu
 • Cáp truyền dữ liệu
 • Màn hình hiện thị

Mô hình hoạt động của hệ thống camera analog

Mô hình hoạt động của hệ thống Camera Analog, cách lắp đặt camera Analog

Mỗi camera analog hoạt động nhờ kết nối vào nguồn điện hoặc được cấp nguồn bằng tín hiệu đồng trục. Đầu ghi hình có chức năng chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu số sau đó nén lại và tự động lưu vào ổ cứng. Chúng ta có thể xem lại video hình ảnh trong khoảng thời gian được giới hạn bởi dung lượng ổ cứng.

Hình ảnh sẽ được phát trực tiếp ra màn hình hiển thị hoặc khách hàng cũng có thể xem video thông qua IP bằng máy tính được cài đặt kết nối.

Camera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối internet độc lập mà cần phải có các thiết bị gián tiếp làm nhiệm vụ trung chuyển như đầu ghi hình hoặc card ghi hình.

Ưu điểm, nhược điểm của Camera Analog

Ưu điểm của Camera Analog

 • Ưu điểm của Camera Analog đầu tiên là có giá thấp hơn nhiều so với camera IP.
 • Cảm biến CCD trong camera analog cho chất lượng ảnh tốt trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau.
 • Đầu ghi được trang bị phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.
 • Hệ thống cáp có bộ chuyển đổi balum để truyền tải hình ảnh trên một hạ ầng dây mạng vượt xa giới hạn tiêu chuẩn TIA/EIA cụ thể là hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn 5c
 • Băng thông hầu như không giới hạn. Là kết nối tự động không bị ảnh hưởng bởi vấn đề mạng hoặc rủi ro khi truyền tải cũng là Ưu điểm của Camera Analog.

Nhược điểm của Camera Analog

 • Camera analog không có khả năng tương thích với tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh cao hơn NTSC/PAL
 • Hệ thống camera sử dụng dây cáp đồng trục cồng kềnh và nhiều nguồn điện đi kèm làm mất thẩm mỹ, mỹ quan.
 • Bảo mật của camera analog: Tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.

Lắp đặt Camera analog như thế nào?

Lắp đặt Camera analog không đòi hỏi nhiều về kiến thức nhiều, chỉ cần cắm vào nguồn điện, vị trí đặt, kết nối cáp vào camera và đầu thu.

Camera analog không đòi hỏi yêu cầu về băng thông truyền dữ liệu. Nên khi camera mới được lắp đặt, cắm trực tiếp vào đầu ghi sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống mạng của bạn.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...